ทำไมต้อง Zenlary

เซ็นลารี่ รวมส่วนผสมทุกตัวเด็ด ซึ่งล้วนแต่มีคุณสมบัติในการลดปัญหาปวดจากข้อเสื่อม ปวดเข่า เก๊าท์ รูมาตอยด์ ได้ดีที่สุด
จากงานวิจัยหลายสำนัก เช่น ส่วนผสมหลักของเซ็นลารี่ คือ

 

เซเลอรี่ (Celery)

มีวิตามินซี ช่วยป้องกันโรคหวัดโรคภูมิแพ้ และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ,มีเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกัน ความเสียงในการเกิดโรคหัวใจและโรคมะเร็งรังไข่ มีวิตามินเอ ช่วยในการมองเห็น มีแคลเซียม สรรพคุณ ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย และข้อกระดูกบำรุงเส้นเอ็น ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน และลดอาการอักเสบข้อ ในโรคเก๊กได้อีกด้วย มีโพแทสเชียม ช่วยลดอาการบวมน้ำ ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยดีท็อกซ์ลำไส้

 

ผงขมิ้นชันเข้มข้น (Turmeric Powder)

องค์การเภสัชกรรมได้ทำการขึ้นทะเบียนขมิ้นชันให้เป็นยาแผนปัจจุบัน (จากเดิมเอยู่ในกรลุ่มสมุนไพร) ซึ่งสามารถใช้ทดแทนยาแผนปัจจุบันตัวอื่นๆ ที่มีสรรพคุณเช่นเดียวกันได้ คือ ขมิ้นชันช่วยบรรเทาอาการปวดในโรคข้อเข่าเสื่อม โดยได้มีการทดสอบให้ผู้ป่วยโรคข้อเสื่อมปวดเข่าจำนวน 185 คน เมื่อได้ทานแคปซูลนี้ช่วยลดอาการปวดข้อจากโรคข้อเข่าเสื่อม ได้เป็นอย่างดี และยังช่วยให้การทำงานของข้อเข้่าดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดอาการท้องอืดได้อีกด้วย

สารสกัดจากงาดำ (Black Sesame Extract)

บรรเทาอาการปวดข้อ ข้ออักเสบรูมาตอยด์ สำหรับคนที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม ข้ออักเสบรูมาตอยด์ การรับประทานงาดำสามารถลดอาการปวดได้ และยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก และเพิ่มมวลกระดูก เพราะงาดำเป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยแคลเซียม ซึ่งแคลเซียมที่อยู่ในงาดำนั้นมีมากกว่านมถึง 6 เท่า รวมถึงคุณสมบัติเหล่านี้อีกด้วย ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด, บำรุงหัวใจ ,ป้องกันโรคมะเร็ง ,บำรุงสายตา ,บำรุงสมอง ในเมล็ดงาดำมีสารเซซามิน ซึ่งจะช่วยยับยั้งการพัฒนาเซลล์ต้นกำเนิดที่จะเปลี่ยนไปเป็นเซลล์สลายกระดูกอันเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรงกระดูกพรุน และยังช่วยยับย้งการเสื่อมสลายของกระดูกอ่อน อันเป็นสาเหตุของโรคข้อเสื่อมได้อีกด้วย อีกทั้งยังพบว่าช่วยฟื้นฟูเซลล์ประสาท ซึ่งเป็นการปกป้องฟื้นฟู ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับโรคสมอง เช่น เส้นเลือดอุดตันในสมอง เส้นเลือดแตกในสมอง อันเป็นสาเหตุให้เป็นโรคอัมพฤกษ์ อัมพาตอีกด้วย

 

สารสกัดจากมังคุด (Mangosteen Extract)

สารแซนโทนในมังคุดช่วยลดการอักสบจากการปวดเรื้อรังจากโรคข้อเสื่อม และอาการปวดอักเสบจากการปวดเข่า และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารพยับยั้งความเสื่อมของเซลล์ในร่างกายได้อีกด้วย รวมทั้งมังคุดยังสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย รวมถึงต่อต้านเชื้อไวรัส สามารถป้องกัน และรักษามะเร็งได้อีกด้วย

 

คอลลาเจนไทพ์ทู (Type II Collagen)

ไทพ์ทูคอลลาเจน เป็นคอลลาเจนชนิดเดียวกับที่พบในเซลล์กระดูกอ่อนบริเวณข้อต่อ โดยคอลลาเจนไทพ์ทูนี้จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของส่วนประกอบที่อบู่ในไขข้อ โดยกระตุ้นให้มีการสังเคราะห์เซลล์ใหม่เพิ่มขึ้น โดยช่วยเพิ่มระดับชองกรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic acid) ซึ่งเป็นส่วนประกอบของน้ำหล่อเลี้ยงในไขข้อ และยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ที่ย่อยสลายน้ำหล่ดเลี้ยงข้อ อีกทั้งมีคุณสมบัติช่วยลดอาการปวดข้อ และข้อยึดในโรคข้อเข่าเสื่อม ทำให้การเคลื่อนไหวการเดินสะดวกมากยิ่งขึ้น

 

ใบบัวบัก

คุณสมบัติที่คนทั่วไปรู้คือ ช่วยรักษาอาการช้ำในได้ นอกจากนี้ใบบัวบกยังช่วยรักษาโรคลมชัก ท้องอืด ท้องเสีย โรคในกระเพาะอาหาร รวมทั้งเป็นยาบำรุงร่างกาย ชั้นดี เช่น บำรุงสมอง ช่วย เพิ่มความจำในผู้สูงอายุ บำรุงประสาท เป็นต้นการรับประทานใบบัวบกแบบสดๆ จะทำให้ร่างกายได้สารสำคัญหลายชนิด ที่พบได้มากคือ "สารไกลโคไซด์" (Glycosides) ซึ่งจัดเป็นสารที่เข้าไป ขัดขวางการเกิดสารอนุมูลอิสระ ช่วยลดการเสื่อมสภาพของเซลล์และเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกาย มีส่วนช่วยเร่ง การสร้างคอลลาเจน ที่ผิวกระดูก และเส้นเอ็น ทำให้แผลสมานตัว เข้าหากันได้เร็วขึ้น

 

วิตามินบี 1-6-12 (Vitamin B1-B6-B12)

วิตามิน บี 1-6-12 มีสรรพคุณใช้บำบัดและรักษาพยาธิสภาพหรือโรคที่เกี่ยวกับระบบปลายประสาท อาทิเช่น โรคเส้นประสาทเหตุเบาหวาน (Diabetic neuropathy) ที่มักมีอาการชามือ-เท้า .โรคเส้นประสาทอักเสบเหตุจากแอลกอฮอล์/สุรา (Alcoholic neuropathy),อาการปวดจากเส้นประสาท (Neuralgia) หรือ ปวดเหตุประสาท (Neuropathic pain) ,การอักเสบของปลายประสาทอันมีสาเหตุจากโรคงูสวัด (ปวดเหตุเส้นประสาทงูสวัด),อาการปวดปลายประสาทบริเวณคอ (Neuralgia of cervical syndrome) ,อาการปวดปลายประสาทบริเวณหลัง ,บำบัดรักษาการอักเสบของเส้นประสาทในสมองเมื่อได้รับอุบัติเหตุ ,รักษาภาวะขาดวิตามิน บี ของร่างกาย รวมทั้งยังช่วยลดอาการเหน็บชา ปลายประสาทอักเสบ บำรุงประสาท กล้ามเนื้อ ลดความเครียดได้ดีอีกด้วย